- แป้งเค้ก
- ผลไม้อบแห้งที่ต้องการ
- เนยรสจืด
- น้ำตาลทรายแดง
- นมจืด
- เยมส้ม
- เมล็ดมะม่วงหิมมะพานอบ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เกลือ
- ผงฟู
- น้ำฝึ้ง
- เหล้ารำ
ขั้นตอนการทำ:
- ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน แป้งเค้ก+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ+ผงฟู
- หั่นผลไม้อบแห้งชิ้นพอประมาณไม่ใหญ่เกิดไป
- หมักผลไม้อบแห้งด้วยเหล้ารำ
- ตีเนยด้วยความเร็วสูง จนกว่าเนยเริ่มจะขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละ 1 ฟอง ใส่น้ำผึ้งที่เตรียมไว้
- ลดความเร็วในการตี ใส่แป้งและนมสดลงไปที่ละนิด
- นำผลไม้รวมที่หมักไว้มาใส่ลงในแป้งที่ผสม(เหลือไว้บางส่วนไว้แต่งหน้า) คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่เมล็ดมะม่วงหิมมะพานลงไป
- เตรียมพิมพ์โดยรองกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
- โรยผลไม้อบที่เหลือไว้ด้านบน
- นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 40 นาที
- นำออกจากเตา โดยให้แกะกระดาษไขออกทันที พักทิ้งไว้ให้เย็น
- ตกแต่งหน้าเค้กด้วยแยมส้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น